Cùng với việc chuyển dịch tăng trưởng kinh tế sang các ngành có giá trị gia tăng cao, Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do, phấn đấu thuộc nhóm đứng đầu ASEAN về môi trường kinh doanh. Việt Nam mong muốn các bạn sẽ đầu tư sản xuất tại Việt Nam, không chỉ cho thị trường Việt Nam 100 triệu dân mà cho cả thị trường gần 650 triệu dân của các nước ASEAN và kể cả sang Trung Quốc”, Thủ tướng cho biết. Với kim ngạch hai chiều trên 9 tỷ USD và đầu tư của Đức vào Việt Nam khoảng 2 tỷ USD, Thủ tướng cho rằng đây là mức thấp và mong muốn các nhà đầu tư Đức đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam, gắn với sản xuất chứ không chỉ tập trung vào tiêu thụ sản phẩm. Đến 2030, mục tiêu đặt ra là nam nữ thanh niên Việt Nam có chiều cao trung bình hơn thế hệ hiện nay 3-4cm. Muốn như vậy, phải sớm có những hành động mạnh mẽ và đúng hướng từ bây giờ. California Fitness & Yoga được đánh giá là trung tâm thể hình bậc nhất tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng cho biết sẽ giao Bộ Công Thương trình một khung giá mới về điện gió để khuyến khích các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Trước câu hỏi của nhà đầu tư Đức về chính sách dài hạn để phát triển ngành năng lượng tái tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã ký một quyết định theo đó giá điện mặt trời ở mức khá cao là 9,35 cent/1kWh. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cung cấp thông tin về Việt Nam – điểm đến đầu tư hấp dẫn với kinh tế tăng trưởng nhanh, vĩ mô ổn định. Nhấn mạnh Đức là một trong những đối tác ưu tiên của Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Thủ tướng cho biết Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, có khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ mới. Hai bạn sẽ có một tư thế hoàn hảo cho lần làm tình đầu tiên.

Người tiểu đường ăn miến, ăn cơm như thế nào mới đúng? Nếu ăn không đủ 4 nhóm chất trên, người bệnh sẽ gặp có nguy cơ suy dinh dưỡng và không đủ năng lượng để hoạt động. Được Thủ tướng giao làm rõ thêm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Chính phủ Việt Nam rất khuyến khích đầu tư của tư nhân cũng như đầu tư nước ngoài về lĩnh vực tài chính y tế như bảo hiểm y tế, về trang thiết bị y tế, dược, xây dựng các cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng như các bệnh viện, kể cả khuyến khích hình thức hợp tác đầu tư công-tư (PPP). Thủ tướng cũng hoan nghênh nhà đầu tư Dustche Bank của Đức đã hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và quan tâm đến phát triển số hóa ở Việt Nam trong lĩnh vực này.

Suckhoekhop: Phòng ngừa – Điều trị các bệnh về xương khớp Hoan nghênh ý tưởng của nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết “công ty điện 4.0 tiết kiệm năng lượng đến 65% là điều Việt Nam rất hoan nghênh”. Sau khi yêu cầu lãnh đạo một số bộ làm rõ thêm các vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp giải đáp, đối thoại. Ngay sau cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham quan nhà máy sản xuất turbin khí của Tập đoàn Siemens. Bây giờ các bạn chuyển sang làm tàu điện ngầm, rồi xây dựng nhà máy turbin khí thì chúng tôi rất hoan nghênh. Về đề nghị của nhà đầu tư Đức thành lập Phòng Công nghiệp và Thương mại song phương, Thủ tướng cho biết sẽ nghiên cứu ý kiến này để vận dụng sao cho phù hợp với luật pháp Việt Nam và thông lệ quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Đức vào đầu tư hợp tác ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện, quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của nhà đầu tư, “coi thắng lợi của các bạn là thắng lợi của Việt Nam”.

Nêu ra một số tấm gương điển hình của các nhà đầu tư nước ngoài thành công khi đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, Thủ tướng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước còn rất lớn. Thị trường chứng khoán Việt Nam ổn định và tăng trưởng liên tục. Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết vào năm 2009, sau khi dự án bị tạm dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dân cư khu vực đã đề nghị xây dựng trường học tại vị trí đất do Công ty may Lê Trực đang quản lý và thực hiện các thủ tục về đầu tư dự án. Mặc dù xu hướng đảo ngược xuống 1.000 USD là không thể, nhưng các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị cho mức 1.550 USD/ounce trước khi vàng tiếp tục quỹ đạo dài hạn của nó. “Siemens là nhà đầu tư rất nổi tiếng ở Việt Nam nhưng trước đây các vị chủ yếu bán thiết bị, tất cả người dân đều biết Siemens.